Đây là thông tin Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng nay, 10/6/2020.

leftcenterrightdel
 

Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 10/6.

Trước hết, Bộ trưởng Lao động ghi nhận, hoan nghênh đề xuất của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) về việc hoán đổi ngày nghỉ, ngày làm việc để kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay được kéo dài 5 ngày nhằm kích cầu du lịch. Tuy nhiên, tư lệnh ngành lao động cho rằng, việc này cần tính toán cẩn trọng, cân nhắc từ nhiều góc độ.

Chia sẻ với sự sốt sắng của ngành du lịch để nhằm khôi phục nhanh lĩnh vực kinh tế này sau ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng phân tích, thời gian qua, không chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành du lịch bị đình trệ mà toàn ngành kinh tế đều chịu ảnh hưởng. Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giờ đây, cả nước đang nỗ lực khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tăng tốc làm việc để bù lại khoảng thời gian 3 tháng “bó tay” trước đó.

Guồng lao động này, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cần duy trì liên tục hết phần còn lại của năm chứ không phải dừng lại để đi du lịch, nghỉ dưỡng trong một dịp nghỉ lễ được kéo dài.

Hơn nữa, việc hoán đổi ngày nghỉ, ngày làm việc trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 này cũng không thuận lợi để kéo dài kỳ nghỉ tới 5 ngày liên tục.

Bộ trưởng Lao động, Thương binh & Xã hội cho biết ông đã báo cáo Thủ tướng quan điểm của Bộ Lao động, cũng là của cá nhân ông là không tán thành đề xuất hoán đổi ngày nghỉ để có kỳ nghỉ Tết Độc lập dài 5 ngày.

“Thủ tướng chia sẻ, đồng tình với quan điểm chúng tôi đưa ra và đã chốt việc không hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ này như đề xuất của ngành du lịch” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Nguồn: Dantri.com.vn