Duy trì một công việc ổn định và nhàm chán

Tôi là Hoàng Thanh, đã đi làm trong doanh nghiệp nhà nước với công việc hành chính được hơn 5 năm, mặc dù đã làm được một thời gian lâu, đồng nghiệp thân thiện, công việc nhẹ nhàng và có thu nhập ổn định hàng tháng. Đồng thời, các công việc nhà nước tại nơi tôi sống cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, sau khi làm được hơn 5 năm, tôi nhận thấy càng làm càng chán, muốn chuyển sang một công việc mới để thay đổi và phát triển bản thân. Cụ thể, tôi muốn xây dựng dự án kinh doanh cá nhân.

Khi đưa ra quyết định của bản thân, rất nhiều người thân đã ngăn cản và đưa ra lời khuyên rằng đừng mạo hiểm, mặc dù mức lương hiện tại không quá lý tưởng, tuy nhiên, tính ổn định của công việc rất cao và được coi trọng. Đây cũng là vấn đề tôi trăn trở rất lâu trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Đôi khi bạn phải lựa chọn giữa sự ổn định và phát triển

Tôi nhận ra khoảng cách rất lớn chỉ sau 6 năm ra trường

Trong thời gian vẫn đang phân vân giữa các sự lựa chọn của mình, tôi tham gia buổi họp mặt bạn đại học. Chỉ sau 6 năm, những người thành công nhất không phải là những người có xuất phát điểm cao về gia cảnh hay ngoại hình, mà là những người khác biệt, dám thay đổi, thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, sau đó, lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp, luôn đổi mới và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Một vài số khác, sau khi làm việc ở nhiều doanh nghiệp Startup cũng đã bắt đầu xây dựng cho mình một doanh nghiệp riêng. Sau ngày hôm đó, tôi nhận ra, hơn 5 năm ngồi hoài một vị trí, tôi đã không còn bắt kịp những điều đang diễn ra ngoài xã hội, số lượng kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân đã dậm chân tại chỗ từ lâu. Tôi nghĩ, nếu mình tiếp tục vị trí này trong vài năm nữa, thậm chí vài tháng nữa, bản thân cũng sẽ trở nên mất đi động lực để thay đổi như bây giờ, sự ổn định cùng những lời khuyên của mọi người sẽ níu giữ tôi ở lại.

Khoảng cách và sự khác biệt diễn ra nhanh hơn bạn nghĩ

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thay đổi

Sau đó, mặc dù vẫn làm tại đơn vị, tôi đăng ký thêm một khóa học để hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức của mình trước khi bắt đầu “sự nghiệp mới” của mình. Sắp tới, sau khi hoàn thành khóa học và bắt đầu chuẩn bị những bước đầu tiên, tôi sẽ chính thức nghỉ việc tại công ty để tập trung cho dự án nhỏ của mình. Với những kinh nghiệm về các thủ tục kinh doanh học được khi còn làm việc cùng với sự chia sẻ từ các bạn, tôi hy vọng sắp tới mình có thể bắt đầu dự án cá nhân của mình một cách thuận lợi. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thay đổi, tạm quên đi “sự ổn định” để có thể chạm tới những điều lớn lao hơn.

Nguồn: vieclam24h